Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam

Làng nghề Hà Nam Trống Đọi Tam  
Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam

Ngày 14 tháng 8 năm 2013, tại Nhà Văn hóa thôn Đọi Tam (Đọi Sơn- Duy Tiên), Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 – 2016. Về dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Trần Khanh Tuấn, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên; đại diện Sở Nội vụ; Phòng Công thương, Phòng Nội vụ huyện Duy Tiên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đọi Sơn và 30 đại biểu là các nghệ nhân, thợ giỏi, các hộ sản xuất và kinh doanh trống trên địa bàn thôn Đọi Tam.


Ban Chấp hành Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam, nhiệm kỳ 2013 – 2016 ra mắt đại hội

Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh bánh trống Đọi Tam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của những đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh mặt hàng trống, được thành lập trên tinh thần tự nguyện, đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ nhau trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh trống Đọi Tam mang nhãn hiệu tập thể “Trống Đọi Tam".

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho rằng, đại hội lần này có ý nghĩa quan trọng không những trong việc triển khai dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể trống Đọi Tam cho sản phẩm trống của xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam" mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của làng nghề. Việc nhãn hiệu tập thể trống Đọi Tam được bảo hộ sở hữu công nghiệp trong thời gian tới sẽ giúp cho sản phẩm của làng nghề có sức cạnh tranh cao trên thị trường, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ và bảo vệ lợi ích của hội viên, góp phần tạo thêm việc làm, cải thiện đời sống của người lao động. 

Đại hội đã thảo luận, nhất trí thông qua Điều lệ hiệp hội; Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; Phương hướng hoạt động của hiệp hội và bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2013 -2016, gồm 05 đồng chí, Ban Kiểm tra của Hiệp hội gồm 3 đồng chí. Đồng chí Đinh Văn Lương được bầu làm Chủ tịch của Hiệp hội./.