Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Hợp tác KH&CN  
19/06/2018
Trong nhiều thập kỷ qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu ảnh hưởng của các đại dương trên thế giới trong việc hấp thụ khí nhà kính. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới mang tính đột phá của các nhà nghiên cứu đến từ Vương quốc Anh đã tiết lộ rằng sóng biển mới là yếu tố đóng vai trò quan trọng hơn cả trong quá trình bẫy khí này.
19/06/2018
Với việc mở rộng phạm vi người dùng Internet, khái niệm Web 2.0 bắt đầu xuất hiện vào giữa những năm 2000. Nó có hai tính năng chính: cung cấp nền tảng để người dùng tham gia, chẳng hạn như blog và SNS (Dịch vụ mạng xã hội - Social Networking Service), và tính minh bạch của các nhà cung cấp dịch vụ, những người tiết lộ rộng rãi thông tin của họ.
19/06/2018
Một nghiên cứu mới của trường y tế cộng đồng Yale cho thấy rằng các yếu tố xã hội ở các khu dân cư có tác động mạnh mẽ đến việc sử dụng cần sa trong những người trẻ tuổi. Nghiên cứu do Giáo sư, tiến sĩ nghiên cứu liên ngành về AIDS, Tamara Taggart thực hiện đã phát hiện rằng mối quan hệ xã hội thân thiết giữa nam giới sẽ làm gia tăng việc sử dụng cần sa, điều này trái ngược với những gì người ta từng nghĩ. Bên cạnh đó, nếu nam giới tin vào vai trò truyền thống của đàn ông - ví dụ như đàn ông được cho là mạnh mẽ, thành công và không được phàn nàn hoặc tỏ ra lo lắng - thường tránh xa khỏi cần sa.
19/06/2018
Ngày 12/6/2018, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo góp ý xây dựng Đề án ứng dụng và phát triển y tế thông minh.
19/06/2018
Dữ liệu mới được trình bày tại Nutrition 2018 - cuộc họp hàng đầu của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, được tổ chức tại Boston, MA - đã củng cố bằng chứng cho thấy chế độ ăn thuần thực vật liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe.
19/06/2018
Để tạo ra một tế bào nhân tạo, các nhà khoa học thường sử dụng hai phương pháp tiếp cận: một là: tái cấu trúc phần mềm hệ gen của một tế bào sống; hai là: tập trung vào phần cứng của tế bào, xây dựng ngay từ lúc ban đầu các cấu trúc đơn giản giống tế bào, có khả năng bắt chước chức năng của tế bào sống. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất thường gặp trong phương pháp thứ hai là khả năng bắt chước các phản ứng hóa học và sinh học phức tạp cần thiết để tế bào có thể thực hiện các hành vi phức tạp.
24/06/2015
Công văn số 1849/UBND-NN&TNMT của UBND tỉnh Hà Nam ban hành ngày 17 tháng 10 năm 2014
12
Previous Page 1-15 Next Page