Chiến lược - Kế hoạch - Quy hoạch
15/02/2024
Chiến lược đưa ra Tầm nhìn: Dữ liệu của Việt Nam mở ra không gian hoạt động và phát triển mới cho Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số; cơ bản phản ánh đầy đủ mọi mặt hoạt động kinh tế - xã hội trên môi trường số và là nhân tố thúc đẩy tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, đảm bảo cho tiến trình chuyển đổi số thành công, đưa Việt Nam trở thành quốc gia số an toàn. Dữ liệu góp phần chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế, đưa Việt Nam vượt qua mức thu nhập trung bình thấp, đạt mức thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và đạt mức thu nhập cao vào năm 2045.
23/01/2024
Nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời những biểu hiện tiêu cực, hành vi tham nhũng, lãng phí của cán bộ, công chức, viên chức, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan trong sạch, vững mạnh, đáp ứng nhiệm vụ chuyên môn được giao.Tăng cường trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan và các đơn vị thuộc Sở trong việc chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cơ quan theo đúng đường lối chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước
23/01/2024
Phát huy vai trò của người đứng đầu cơ quan, công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về PBGDPL, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong thực thi nhiệm vụ được giao.
23/01/2024
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt những quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước về công tác dân chủ, dân vận nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, nhận thức và hành động của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác dân chủ, dân vận trong tình hình mới. Qua đó giúp công chức, viên chức và người lao động nêu cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân, luôn tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, dựa vào nhân dân, được nhân dân tin tưởng và yêu mến
23/01/2024
Bảo đảm sự tham gia, phối hợp chặt chẽ giữa các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở, gắn kết chặt chẽ giữa theo dõi thi hành pháp luật với xây dựng pháp luật, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và kiểm soát thủ tục hành chính.
23/01/2024
Xây dựng và triển khai các Chương trình, Kế hoạch của ngành, lĩnh vực Bám sát tình hình thực tế, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh uỷ về khoa học và công nghệ, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, để triển khai các nhiệm vụ nhằm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của tỉnh
18/01/2024
Mục tiêu chung của Đề án nhằm tăng cường chất lượng và hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ ngành chăn nuôi đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
12/12/2023
Thông tư này ban hành 4 định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước đối với dịch vụ đánh giá trình độ và năng lực công nghệ; dịch vụ hỗ trợ xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ; dịch vụ hỗ trợ đổi mới công nghệ; dịch vụ hỗ trợ chuyển giao công nghệ,
12/12/2023
Mục tiêu chung nhằm phát triển chuẩn đo lường quốc gia theo hướng hiện đại, đạt trình độ các nước tiên tiến trong khu vực nhằm đáp ứng các yêu cầu quản lý nhà nước về đo lường trong giai đoạn mới, đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước.
28/11/2023
28/11/2023
Mục đích của Chương trình là cụ thể hóa các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 36-NQ/TW về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới.
14/11/2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã báo cáo, làm rõ thêm một số vấn đề được các vị đại biểu Quốc hội và đồng bào, cử tri quan tâm, trong đó có một số nội dung liên quan đến khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
18/10/2023
Thông qua công tác thông tin tuyên truyền làm cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong Sở nhận thức sâu sắc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quan điểm, cơ chế chính sách của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh, đấu tranh phản bác những thông tin sai trái của các thế lực thù địch, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
27/09/2023
Đẩy nhanh tiến độ và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp cải cách thủ tục hành chính theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Cải cách đồng bộ, hiệu quả quy định thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến cá nhân, tổ chức; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công. Bảo đảm triển khai kịp thời, thống nhất, khoa học và hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 933/QĐ-TTg ngày 06/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
15/09/2023
Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết của Tỉnh ủy về Chuyển đổi tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.-Nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số.
12345678910...