Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức sự kiện  
08/07/2024
Đánh giá cao chiến lược phát triển dựa vào KHCN&ĐMST của Việt Nam, trong đó có ngành bán dẫn và AI, tại tọa đàm, các chuyên gia, nhà khoa học Hàn Quốc cho biết, từ kinh nghiệm của Hàn Quốc muốn xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn phải có đầu tư lớn và trong thời gian đủ dài. Hiện nay, các sản phẩm bán dẫn thế hệ cũ đã đạt đỉnh điểm, cần sản xuất bán dẫn thế hệ mới. Để phát triển ngành bán dẫn, AI, Việt Nam phải có nguồn lực đầu tư lớn, nguồn nhân lực chất lượng cao và phải tập trung tiến hành ngay, với các dự án cụ thể có tính chất đón đầu.
08/07/2024
hông tin học và thư viện học có mối liên hệ mật thiết, nhưng cũng có những nét riêng biệt. Trước khi thông tin học ra đời, nhiều nhiệm vụ của nó đã được thực hiện trong phạm vi của thư viện học. Những cơ sở lý luận và phương pháp của thư viện học đã tạo tiền đề cho sự phát triển của thông tin học. Tuy nhiên, thông tin học đã mở rộng phạm vi nghiên cứu và ứng dụng của mình, bao gồm cả các lĩnh vực như hệ thống thông tin, công nghệ thông tin, và quản lý thông tin.
08/07/2024
Mỗi năm, hàng tỷ tấn DMSP do các vi sinh vật biển tạo ra trong các đại dương trên Trái đất, giúp chúng tồn tại bằng cách bảo vệ khỏi các áp lực khác nhau như thay đổi độ mặn, nhiệt độ lạnh, áp suất cao và stress oxy hóa. Quan trọng, DMSP là nguồn chính thải ra một loại khí được gọi là dimethylsulfide (DMS).
08/07/2024
Lưới điện thông minh sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông tiên tiến để thu thập và hành động dựa trên thông tin, chẳng hạn như thông tin về hành vi của nhà cung cấp và người tiêu dùng, nhằm cải thiện hiệu quả, độ tin cậy, kinh tế và tính bền vững của việc sản xuất và phân phối điện năng.
02/07/2024
Với vai trò là cơ quan chủ quản cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm, BHXH Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện DVC trực tuyến theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.
17/06/2024
Trong nước, các công trình nghiên cứu chiết xuất pectin từ vỏ quả chủ yếu bằng axit, chưa có công trình nào sử dụng enzyme trong tách chiết pectin. Phương pháp sử dụng axit để tách chiết pectin có một số nhược điểm như thời gian chiết xuất dài, nhiệt độ chiết cao tiêu tốn năng lượng, đồng thời gây ô nhiễm môi trường. Phương pháp sử dụng enzyme cho tách chiết pectin an toàn cho môi trường và tiêu hao nguồn năng lượng thấp do quá trình chiết xuất được thực hiện ở nhiệt độ trung bình. Từ thực tế trên, ThS. Đỗ Thị Thu Hiền và các cộng sự tại Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch thực hiện đề tài: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất pectin từ vỏ quả cam, chanh, chanh leo tươi” từ năm 2020 đến năm 2021.
06/06/2024
Trong vài năm gần đây nước ta liên tục xuất hiện nhiều bệnh dịch nguy hiểm đe doạ tính mạng của nhiều người như dịch tả, dịch chân tay miệng, dịch tiêu chảy, dịch cúm… Một trong những nguyên nhân của các dịch bệnh này cũng chính là sự nhiễm khuẩn các nguồn nước sinh hoạt. Theo Bộ Y tế, cứ 10 bệnh thì 8 có liên quan đến nguồn nước, nhất là các bệnh truyền nhiễm. Số người mắc các bệnh liên quan đến nguồn nước chiếm tới 50% tổng số bệnh nhân nội trú ở nước ta trong đó trẻ em nhập viện vì tiêu chảy chiếm tỉ lệ cao.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page
17/10/2022
Ngày 05/10/2022 UBND tỉnh Hà Nam ban hành kế hoạch triển khai ứng dụng Nền tảng Bản đồ số trên địa bàn tỉnh Hà Namvới mục tiêu triển khai hiệu quả nội dung về ứng dụng Nền tảng bàn đồ số tại Quyết định số 27/QĐ-UBQGCĐS ngày 15/03/2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số ban hành Kế hoạch hoạt động của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số năm 2022; phát triển Nền tảng bản đồ số trên địa bàn tỉnh Hà Nam phù hợp với tiêu chí quy định; xây dựng hình thành Nền tảngbản đồ số tỉnh Hà Nam phục vụ nhu cầu quản lý và phát triển kinh tế - xã hội của các sở, ban, ngành, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; đồng thời thực hiện kết nối, chia sẻ hình thành Bản đồ số quốc gia.
03/06/2024
Hội thảo là dịp để các nhà khoa học chia sẻ những kết quả nghiên cứu, những kinh nghiệm, tầm nhìn để cùng thảo luận về các hướng đi mới, các giải pháp sáng tạo, phù hợp nhằm tìm ra chìa khóa tin cậy để giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó hiệu quả với BĐKH, bảo vệ môi trường và hướng tới phát triển bền vững.