Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức sự kiện  
08/04/2024
Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.
08/04/2024
Trong thời đại công nghệ ngày nay, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một yếu tố quan trọng trong các lĩnh vực từ sản xuất đến an ninh quốc gia. Tuy nhiên, sức mạnh của AI cũng mang lại những nguy cơ đặc biệt đối với an ninh và xã hội. Để đối phó với những thách thức này và khai thác AI một cách có hiệu quả nhất, nhiều nước hàng đầu thế giới đã hợp tác thông qua các thỏa thuận song phương.
08/04/2024
Trong thế giới hiện đại đang phát triển nhanh chóng, lĩnh vực dược phẩm không phải là ngoại lệ, khi AI hứa hẹn sẽ làm thay đổi các khía cạnh cơ bản của quá trình phát hiện, phát triển, sản xuất và tiếp thị thuốc. Bằng cách tận dụng sức mạnh của AI, các công ty dược phẩm đang khám phá những giải pháp sáng tạo để giải quyết những thách thức phức tạp và cung cấp những kết quả y tế tốt hơn cho bệnh nhân.
08/04/2024
​Sau khi phân tích các loại mực xăm đến từ các nhà sản xuất lớn và nhỏ ở Mỹ, nhóm nghiên cứu tại Đại học Binghamton (Bing U), New York đã phát hiện ra rằng 90% mực xăm chứa các thành phần không được liệt kê trên nhãn sản phẩm, trong đó có một số chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
26/03/2024
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Hà Nam lần thứ XVII là sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo xây dựng nhà sáng tạo trong tương lai.
26/03/2024
Đây là sự kiện thường niên được Cục SHTT tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT năm 2023 và định hướng cho hoạt động SHTT trong thời gian tới. Sự kiện cũng đã trở thành diễn đàn quan trọng của ngành KH&CN nhằm đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm về hoạt động SHTT ở các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học trong cả nước.
22/03/2024
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI nhằm mục đích thúc đẩy sự tham gia của các cơ sở giáo dục đại học để đẩy mạnh công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khát vọng lập thân, lập nghiệp giúp học sinh, sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, tạo môi trường học đi đôi với hành trong các cơ sở giáo dục.
22/03/2024
Sở Khoa học và Công nghệ trân trọng đề nghị đơn vị, trong phạm vi quản lí của mình, rà soát, tổng hợp nhu cầu tìm kiếm, ứng dụng, chuyển giao, đổi mới và phát triển công nghệ nước ngoài từ các doanh nghiệp, tổ chức.
14/03/2024
Các địa phương vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long có điểm số trung bình sát nhau, lần lượt là 36.96 điểm và 36.36 điểm. Hai vùng Tây Nguyên và Trung du và miền núi phía bắc có điểm số thấp gần như nhau, lần lượt là 32.72 điểm và 32.19 điểm. Bộ chỉ số cũng đưa ra nhóm các địa phương dẫn đầu từng vùng và phân tích đánh giá theo nhóm thu nhập.
14/03/2024
Năm nay, chủ đề của Ngày Đo lường Thế giới là tính bền vững. Các phép đo chính xác là cơ sở của nghiên cứu môi trường và hoạch định chính sách vì giúp chúng ta hiểu và giải quyết những thách thức môi trường phức tạp như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và cạn kiệt tài nguyên.
14/03/2024
Số lượng vụ việc phòng vệ thương mại mà hàng hóa xuất khẩu Việt Nam phải đối mặt ở các thị trường nước ngoài chiếm tới trên 52% tổng số vụ việc phòng vệ thương mại mà Việt Nam đã đối mặt trong hơn 30 năm qua. Ước tính, số vụ việc chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại mà Việt Nam bị kiện từ năm 2017 đến nay chiếm tới gần 60% tổng số vụ kiện chống lẩn tránh mà Việt Nam đã phải đối diện từ trước đến nay.
14/03/2024
Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Bộ KH&CN có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo, cán bộ thuộc Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Vụ Hợp tác quốc tế, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc. Về đoàn Hàn Quốc có ông Sung Taek Kwon - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KOVECA cùng 19 doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất, sinh học, nông nghiệp, công nghiệp, y tế xây dựng, đào tạo, văn hóa, du lịch và thương mại.
07/03/2024
Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch triển khai hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2024, với mục đích tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia những Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, năng lực cạnh tranh trên thị trường, thu hút vốn đầu tư cho phát triển, giải quyết việc làm cho người lao động và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
07/03/2024
Nhằm tôn vinh vai trò của SHTT trong đời sống kinh tế- xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về SHTT, Tổ chức SHTT thế giới (WIPO) đã chọn ngày 26 tháng 4 hàng năm là " Ngày SHTT thế giới" với chủ đề năm 2024 là: Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page
07/03/2024
Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch triển khai hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2024, với mục đích tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia những Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, năng lực cạnh tranh trên thị trường, thu hút vốn đầu tư cho phát triển, giải quyết việc làm cho người lao động và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
17/10/2022
Ngày 05/10/2022 UBND tỉnh Hà Nam ban hành kế hoạch triển khai ứng dụng Nền tảng Bản đồ số trên địa bàn tỉnh Hà Namvới mục tiêu triển khai hiệu quả nội dung về ứng dụng Nền tảng bàn đồ số tại Quyết định số 27/QĐ-UBQGCĐS ngày 15/03/2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số ban hành Kế hoạch hoạt động của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số năm 2022; phát triển Nền tảng bản đồ số trên địa bàn tỉnh Hà Nam phù hợp với tiêu chí quy định; xây dựng hình thành Nền tảngbản đồ số tỉnh Hà Nam phục vụ nhu cầu quản lý và phát triển kinh tế - xã hội của các sở, ban, ngành, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; đồng thời thực hiện kết nối, chia sẻ hình thành Bản đồ số quốc gia.