Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất lúa gạo chất lượng cao tại tỉnh Hà Nam

Kết quả nghiệm thu đề tài NCKH Giai đoạn 2016-2020  
Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất lúa gạo chất lượng cao tại tỉnh Hà Nam

         1. Tên dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất lúa gạo chất lượng cao tại tỉnh Hà Nam

         2. Cấp quản lý dự án: Bộ KH&CN

         3.Mục tiêu dự án:

         3.1. Mục tiêu chung

Xây dựng được mô hình liên kết sản xuất theo quy trình khép kín từ nhân giống, sản xuất lúa hàng hóa, đến chế biến gạo chất lượng cao, góp phần tăng thu nhập cho nông dân.

3.2. Mục tiêu cụ thể

- Chuyển giao và tiếp nhận thành công các quy trình công nghệ sản xuất hạt giống lúa, thâm canh, quy trình thu hoạch và chế biến, tiêu thụ gạo các giống lúa BQ, QJ1, và CNC11.

- Xây dựng mô hình sản xuất hạt giống lúa, mô hình thâm canh lúa  thương phẩm và chế biến, tiêu thụ gạo các giống lúa BQ, QJ1 và CNC11, cụ thể:

 + Sản xuất hạt giống nguyên chủng cho 03 giống lúa BQ, QJ1, CNC11 quy mô 20 ha/giống. Sản lượng đạt 450 tấn lúa giống

+ Sản xuất hạt giống xác nhận cho 03 giống lúa BQ, QJ1, và CNC11, quy mô 50 ha/giống. sản lượng đạt 900 tấn lúa giống

+ Sản xuất lúa thương phẩm cho 03 giống lúa: giống lúa BQ, QJ1, và CNC11, quy mô 200 ha/giống.

+ Chế biến và tiêu thụ gạo thương phẩm chất lượng (1.500 tấn gạo)

- Đào tạo được 08 cán bộ kỹ thuật chuyên sâu về công nghệ sản xuất  giống, sản xuất gạo thương phẩm theo quy mô hàng hóa; tập huấn được cho 400 người nắm vững kỹ thuật về sản xuất, thu hoạch và bảo quản lúa chất lượng.

4. Cơ quan chủ trì thực hiện: Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN và Kiểm định, Kiểm nghiệm

5. Chủ nhiệm dự án: Phạm Thị Hồng Thái

Chức vụ:

6. Cơ quan phối hợp thực hiện:

- Viện Nghiên cứu Hợp tác Khoa học Kỹ thuật Châu Á Thái Bình Dương (IAP).

-  Trung tâm TNSHNN Công nghệ cao

-  Công Ty TNHH Thủy Long, Hà Nam

- Công ty TNHH xuất khẩu lương thực thực phẩm Miền Tây

 

7. Thời gian thực hiện: 11/2016 - 5/2019

8. Kinh phí thực hiện: 9.000.000.000 đồng

Trong đó:

- Từ nguồn vốn sự nghiệp khoa học công nghệ của tỉnh: 1.700.000.000 đồng

9. Tình trạng dự án: Đang triển khai