Tuyên truyền phổ biến KH - CN Khoa học Công nghệ và đời sống
20/06/2016
ngày 16/6/2016 - Kế hoạch kiểm tra thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2016 trên địa bàn tỉnh Hà Nam
01/06/2016
Sáng 12/5/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo: “Nhận diện sản phẩm nông nghiệp Organic Việt Nam - Xu hướng phát triển và xúc tiến liên kết sản xuất tiêu thụ”, thu hút sự tham gia của lãnh đạo cấp cao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông và Bộ Khoa học và Công nghệ. Hội thảo được đồng tổ chức bởi Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và Nghề muối và Công ty cổ phần Organic Life.
01/06/2016
Sài Gòn, thập niên 1950, 1960, có một cậu bé chìm đắm trong thế giới những quyển sách phổ biến tri thức khoa học. Với cậu, đó là cả một thế giới đầy hấp dẫn, kỳ lạ của vũ trụ, chẳng khác nào những cuộc điều tra của thám tử Sherlock Holmes, từ những giả thuyết, những con đường lầm lạc, những ngõ cụt và những cuộc tranh biện để rồi tìm tới chân lý…
01/06/2016
Hai nhà toán học Daniel Forger và Olivia Walch của trường Đại học Michigan vừa công bố trên tạp chí Science những phát hiện lý thú về thói quen ngủ của người dân ở các nước trên thế giới.
01/06/2016
Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực truyền thông cùng xu hướng phát triển phổ biến của mạng xã hội, lẽ ra tiếng nói của người trí thức dễ dàng lan tỏa hơn. Nhưng trong cảnh vàng thau lẫn lộn, những tiến bộ về kỹ thuật dường như chỉ làm khuếch đại tiếng ồn của đám đông thì tiếng nói của người trí thức càng dễ bị chìm lấp hơn.
01/06/2016
Trí tuệ, trung thực, thẳng thắn, gợi mở và mang tính phản biện cao là những đặc trưng tiêu biểu của Tia Sáng trong suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành với không ít thăng trầm, gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào.