Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức sự kiện Tin tức nổi bật  
17/05/2024
Ngày 14/12/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt bổ sung quy hoạch Khu công nghệ cao Hà Nam vào quy hoạch tổng thể phát triển Khu công nghệ cao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 của cả nước. Như vậy, cùng với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Đồng Nai, Hà Nam là địa phương thứ 5 hình thành khu CNC. Đây là cơ hội để Hà Nam phát huy thế mạnh, thu hút mọi nguồn lực đầu tư, đưa tỉnh trở thành trung tâm lớn về khoa học, công nghệ, dịch vụ, thương mại, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung.
04/05/2024
Công tác truyền thông KH,CN&ĐMST đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin chính xác, kịp thời về chính sách mới, các thành tựu KH&CN; truyền thông những cách làm hay, mô hình tốt cũng như đưa ra phân tích, đóng góp về mặt chính sách cho sự phát triển chung của ngành KH&CN. “Thời gian tới, cần có sự phối hợp hiệu quả chặt chẽ hơn nữa giữa đơn vị đầu mối và các cơ quan thông tấn báo chí để đẩy mạnh hoạt động truyền thông, qua đó thúc đẩy hoạt động KH,CN&ĐMST phát triển mạnh mẽ hơn”
03/05/2024
Việc tìm hiểu và xác định chính xác thông tin về cảm xúc con người từ lâu vẫn là thách thức do cảm xúc, tâm trạng và tình cảm của con người mang tính trừu tượng và mơ hồ. Vì thế, nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học và Công nghệ quốc gia Ulsan (UNIST) đã phát triển một hệ thống đa phương tiện nhận dạng cảm xúc con người, kết hợp dữ liệu biểu hiện bằng lời nói và biểu hiện phi ngôn ngữ để sử dụng hiệu quả thông tin cảm xúc mang tính toàn diện.
15/04/2024
Sở Khoa học và công nghệ được giao nhiệm vụ hỗ trợ tư vấn chuyển giao công nghệ cho DNNVV và hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo
18/01/2024
Bộ chỉ số PII nhằm cung cấp bức tranh thực tế, tổng thể về hiện trạng mô hình phát triển KT-XH của từng địa phương, qua đó cung cấp căn cứ và bằng chứng về điểm mạnh, điểm yếu, về các yếu tố tiềm năng và các điều kiện cần thiết để thúc đẩy phát triển KT-XH dựa trên KH,CN&ĐMST của từng địa phương, giúp cho các cấp lãnh đạo của địa phương có cơ sở khoa học và thực tiễn để xác định, lựa chọn các định hướng, giải pháp phù hợp cho phát triển KT-XH của địa phương dựa trên KH,CN&ĐMST
21/12/2023
Mục tiêu của một số điểm mới của Dự thảo Nghị định nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật về xử phạt VPHC trong lĩnh vực SHCN, bảo đảm phù hợp với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật SHTT và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc lớn trong thực tiễn, góp phần bảo đảm hiệu lực, hiệu quả của công tác thi hành pháp luật về SHCN nói riêng và SHTT nói chung
20/12/2023
Những ngày tháng Bảy lịch sử, chúng tôi về Hòa Hậu (Lý Nhân, Hà Nam) thăm ngôi nhà có tuổi đời hơn 100 năm, lâu nay được người dân gọi bằng cái tên rất đỗi thân thương: Nhà Bá Kiến - nhân vật trong tác phẩm “Chí Phèo" của Nhà văn, Liệt sỹ Nam Cao. Trải qua nhiều thăng trầm, ngôi nhà giờ đây được coi là “báu vật" của làng Đại Hoàng, là địa điểm tham quan độc đáo của Hà Nam.
20/12/2023
Với mục đích xây dựng kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh tỉnh Hà Nam, thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý đô thị, tạo bước đột phá trong điều hành, quản trị đô thị, phát triển kinh tế - xã hội và cung cấp dịch vụ đô thị thông minh để cải thiện chất lượng sống của người dân và nâng cao năng lực quản lý điều hành của chính quyền các cấp trên nền tảng số.
20/12/2023
Hiện nay, kết quả triển khai chuyển đổi số của tỉnh Hà Nam có những chuyển biến rõ rệt. Công tác hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, tạo môi trường pháp lý cho chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm và đạt được kết quả tích cực. Điển hình là đã ban hành được Nghị quyết của Tỉnh ủy; Đề án của UBND tỉnh về Chuyển đổi số tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
20/12/2023
Làng nghề nón lá truyền thống An Khoái, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm đã được lưu truyền qua bao thế hệ; nghề làm nón đã giúp cho người dân nơi đây có thêm thu nhập lúc nông nhàn để phát triển kinh tế gia đình. Cùng với đó còn lưu giữ những giá trị văn hoá vật chất và tinh thần cho người dân địa phương.
20/12/2023
Nhóm các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học và Công nghệ Lượng tử Quốc gia (QST) Nhật Bản và các tổ chức khác đã chứng minh rằng có thể tái tạo tất cả các loại hình ảnh, như phong cảnh hay các hình vẽ phức tạp, ở một mức độ nào đó chỉ dựa trên suy nghĩ.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page