Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức sự kiện Tin tức nổi bật  
21/07/2020
Hoạt động kết nối thông qua chương trình đào tạo bởi các chuyên gia công nghệ do Đại học Bách khoa Hà Nội và Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc thực hiện.
07/01/2020
Chi bộ Văn phòng 1 (Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ) vừa tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đây là chi bộ đầu tiên của Đảng bộ tổ chức đại hội. Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở và toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ văn phòng 1.
29/11/2019
Nghiên cứu mới của Đại học Yale tìm thấy chế độ ăn keto có thể bảo vệ khỏi nhiễm cúm ở chuột. Chế độ ăn Keto được phát triển vào đầu thế kỷ 20, là chế độ ăn nhiều chất béo ít carbohydrate, nó như một cách để giảm các cơn động kinh ở bệnh nhân bị động kinh. Gần đây hơn, chế độ ăn kiêng đã trở nên nổi tiếng trong giới giảm cân và các nhà khoa học đang dần khám phá ra những ảnh hưởng của chiến lược ăn uống đối với quá trình chuyển hóa và chuyển hóa sức khỏe.
10/10/2019
Theo thông báo từ Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển; Giải Nobel Vật lý 2019 được trao cho 3 nhà khoa học James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz với hai công trình nghiên cứu "đóng góp vào sự hiểu biết về sự tiến hóa của vũ trụ và vị trí của Trái đất trong vũ trụ".
08/10/2019
Rong Sụn, Kappaphycus alvarezii (Doty) Doty ex. Silva là loài kinh tế có hàm lượng kappa-carageenan cao hơn so với các loài rong biển khác. Sản phẩm từ rong Sụn sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau nên nhu cầu thị trường không ngừng tăng lên. Nghề trồng rong Sụn đem lại lợi nhuận kinh tế khá lớn cho nhiều nước trrên thế giới, đặc biệt ở các nước Đông Nam Á như Philipin, Inđônêxia và Malaixia. Theo thống kê, tổng sản lượng rong Sụn (Kappaphycus spp.) thế giới năm 2012 đạt khoảng trên 2 triệu tấn tươi với tổng kim ngạch đạt trên 375 triệu USD.
08/10/2019
Trung Quốc đã phát triển một giống đậu tương năng suất cao mới và đã thử nghiệm nó trong một khu vực trồng thử nghiệm, theo Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS).
08/10/2019
Công nghệ gen là một phân nhánh nằm trong công nghệ sinh học, là tập hợp tất cả các ứng dụng công nghệ sử dụng các hệ thống sinh học, sinh vật sống hoặc dẫn xuất của chúng. Di truyền học sử dụng biến đổi ADN và một loạt các công nghệ ngày càng được hoàn thiện để tăng cường các phẩm chất của cây trồng và vật nuôi thông qua lựa chọn và sinh sản. Có nhiều hướng khác nhau trong di truyền học, tùy thuộc vào các ứng dụng:
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page