Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xử lý khi xuất hiện các trường hợp ho sốt, hoặc có thông tin về các trường hợp là Fl, F2 tại doanh nghiệp

Tin tức sự kiện  
Xử lý khi xuất hiện các trường hợp ho sốt, hoặc có thông tin về các trường hợp là Fl, F2 tại doanh nghiệp

NLĐ/khách hàng có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, các trường hợp Fl, F2:

Thông báo ngay cho cán bộ quản lý doanh nghiệp/ký túc xá và cán bộ y tế tại doanh nghiệp; hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, tránh tiếp xúc gần dưới 01 mét với những người khác.

Người quản lý của doanh nghiệp, cán bộ y tế tại doanh nghiệp: Đưa các trường hợp trên đến khu vực cách ly tạm thời của doanh nghiệp (Bố trí tại khu vực riêng, gần cổng ra vào, tách biệt với khu làm việc, ký túc xá nếu có thể). Thường xuyên cập nhật thông tin tình hình sức khỏe của NLĐ; lập danh sách người tiếp xúc và thực hiện khử khuẩn tại cơ sở lao động/ký túc xá khi cơ quan y tế yêu cầu.

Ban quản lý các KCN: Sau khi tiếp nhận thông tin của doanh nghiệp, thông báo đến UBND cấp huyện danh sách những đối tượng nghi nhiễm hoặc Fl, F2 để các địa phương chủ động rà soát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Thường xuyên cập nhật thông tin tình hình sức khỏe của NLĐ; tình hình hoạt động và phòng, chống dịch của doanh nghiệp.

Sở Y tế: Chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm F1 và các trường hợp nghi nhiễm đang có mặt tại doanh nghiệp, đưa các Flđi cách ly tập trung theo quy định./.


Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam