Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xét duyệt thuyết minh dự án khoa học Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Gà móng Tiên Phong” cho sản p...

Làng nghề Hà Nam Gà Móng Tiên Phong  
Xét duyệt thuyết minh dự án khoa học Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Gà móng Tiên Phong” cho sản phẩm gà móng của xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Tiến sỹ Nguyễn Xuân Đông phát biểu tại hội nghị.

Ngày 28 tháng 4 năm 2014, tại Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam, Hội đồng Khoa học Công nghệ chuyên ngành tỉnh tổ chức Hội nghị xét duyệt thuyết minh dự án: “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Gà móng Tiên Phong" cho sản phẩm gà móng của xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ và Kiểm định, Kiểm nghiệm Hà Nam (Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam) chủ trì thực hiện. Tiến sỹ Nguyễn Xuân Đông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Công nghệ tỉnh chủ trì hội nghị.

Thuyết minh trình bày tại hội nghị nêu rõ: Việc xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Gà móng Tiên Phong cho sản phẩm gà móng là tiền đề quan trọng cho quá trình thâm nhập và mở rộng thị trường trong nước cũng như nước ngoài, giúp mở rộng sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người chăn nuôi. Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu nhấn mạnh, gà móng Tiên Phong là sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của xã Tiên Phong nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung. Việc đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm này sẽ tránh được tình trạng lai tạo, pha trộn với các giống gà khác, ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín của sản phẩm.

Kết luận hội nghị, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Đông nhấn mạnh sự cần thiết của dự án trong việc bảo tồn nguồn gen quý hiểm này. Tuy nhiên, để việc triển khai dự án thực sự hiệu quả, đơn vị chủ trì thực hiện cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong việc tuyên truyền, quảng bá sản phẩm Gà móng Tiên Phong để sản phẩm được người tiêu dùng trong nước và ngoài nước biết đến nhiều hơn nữa./.