Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Việt Nam kết nối 'Vành đai nghiên cứu AI toàn cầu'

Tin tức sự kiện Tin tức nổi bật  
Việt Nam kết nối 'Vành đai nghiên cứu AI toàn cầu'
Hoạt động kết nối thông qua chương trình đào tạo bởi các chuyên gia công nghệ do Đại học Bách khoa Hà Nội và Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc thực hiện.
 

Nghiên cứu sản xuất Robots là một trong những dự án thuộc "Vành đai nghiên cứu AI toàn cầu" đang được triển khai tại Naver Labs châu Âu.

 

Theo chương trình hợp tác được công bố chiều 15/7, Đại học Bách khoa Hà Nội và Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc sẽ cử chuyên gia cùng thực hiện các dự án liên quan đến công nghệ như Trí tuệ nhân tạo (AI), Robots, Tìm kiếm, Hình ảnh, Video... Hoạt động nằm trong dự án "Vành đai nghiên cứu AI toàn cầu" với mục đích giao lưu và trao đổi công nghệ vượt ra khỏi phạm vi biên giới quốc gia, từ đó nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai giữa Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp và Việt Nam.

 

PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội kỳ vọng việc kết nối là bước đầu xây dựng lớp lãnh đạo, chuyên gia cao cấp người Việt về AI, góp phần tạo nên sự phát triển mới cho cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở Việt Nam.

 

Theo đó, một trung tâm Labs nghiên cứu và đào tạo AI sẽ được mở trong khuôn viên trường Bách khoa Hà Nội. Vì vậy các sinh viên, thực tập sinh, nghiên cứu sinh của Trường có cơ hội được thực hành nghiên cứu và làm việc tại Naver Labs. Cá nhân xuất sắc cũng có cơ hội nhận học bổng và làm việc ở trụ sở Naver Labs (Hàn Quốc và châu Âu). Sẽ có một chương trình giáo dục mã hóa dành riêng cho các sinh viên sau Đại học của Việt Nam với tên gọi "Boost Camp".

 

Theo Vnexpress


http://skhcn.daklak.gov.vn/