Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin chi tiết 19/06/2015 3:27:33 CH Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh cá kho Nhân Hậu

Làng nghề Hà Nam Cá kho Nhân Hậu  
Tin chi tiết 19/06/2015 3:27:33 CH Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh cá kho Nhân Hậu

Ngày 27 tháng 11 năm 2013, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh cá kho Nhân Hậu đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 – 2016. Về dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Ngô Mạnh Ngọc, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân; đại diện Phòng Nội vụ; Phòng Công thương huyện Lý Nhân; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hòa Hậu; các ban, ngành, đoàn thể xã Hòa Hậu và 26 đại biểu là các hộ sản xuất và kinh doanh cá kho trên địa bàn xã Hòa Hậu.

Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh cá kho Nhân Hậu là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của những đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh cá kho, được thành lập trên tinh thần tự nguyện, đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ nhau trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh cá kho Nhân Hậu mang nhãn hiệu tập thể “Cá kho Nhân Hậu".


Đồng chí Ngô Mạnh Ngọc, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân trao Quyết định thành lập Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh cá kho Nhân Hậu cho ông Trần Xuân Thực

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh, Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh cá kho Nhân Hậu được thành lập và đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của làng nghề, vì đây là mô hình quản lý tiên tiến và phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Việc nhãn hiệu tập thể cá kho Nhân Hậu được bảo hộ sở hữu công nghiệp trong thời gian tới sẽ giúp nâng cao hơn nữa giá trị và danh tiếng của sản phẩm trên thị trường, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ và bảo vệ lợi ích của hội viên, góp phần tạo thêm việc làm, nâng cao đời sống của người lao động. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Hiệp hội sẽ gặp những khó khăn nhất định, do đó mỗi thành viên của Hiệp hội phải phát huy tốt vai trò của mình để làng nghề ngày càng phát triển và sản phẩm cá kho Nhân Hậu đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại hội nghị

Đại hội đã thảo luận, nhất trí thông qua Điều lệ; Phương hướng hoạt động của hiệp hội và bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2013 -2016, gồm 05 đồng chí, Ban Kiểm tra của Hiệp hội gồm 03 đồng chí. Đồng chí Trần Xuân Thực được bầu làm Chủ tịch của Hiệp hội./.