Tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

Tin tức sự kiện Tin trong tỉnh
Tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

UBND tỉnh vừa có công văn số 1271/UBND-NN&TNMT về việc tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng cam kết về khai thác mỏ, thực hiện theo đúng Luật Khoáng sản và các quy định liên quan (đúng về công suất, cao độ, mốc giới, thiết kế, đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ môi trường...). Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân dân các huyện, thành phố tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh các biện pháp tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản; nâng cao chất lượng công tác đo mỏ; xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản, đặc biệt đối với các doanh nghiệp tái vi phạm, có nhiều vi phạm cùng thời điểm, các vi phạm từ năm 2018 sẽ xử phạt vi phạm hành chính, tước giấy phép, dừng hoạt động khai thác...

Sở Công thương quản lý chặt chẽ việc cấp vật liệu nổ, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định, hạn chế vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp./.