Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Tin tức sự kiện  
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ


Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid -19 (tại Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ) và Công văn số 3961/CV-BCĐ ngày 25/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid -19 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19; để tiếp tục duy trì những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong thời điểm Việt Nam đã xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:

Tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, Thông báo số 253/TB – VPCP ngày 25/7/2020 và các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid – 19, của Bộ Y tế và của tỉnh; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Tăng cường vận động cán bộ, công chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp, các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19, nhất là: Hạn chế đi du lịch, đi công tác và những công việc không cần thiết khác đến những vùng đang có dịch bệnh Covid - 19; những người đi từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi về địa phương trong tỉnh từ sau ngày 12/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khoẻ 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế, công an khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc đến, đi từ các vùng có dịch Covid-19 để có biện pháp xử lý.

Tiếp tục thực hiện các mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid -19 vừa triển khai kinh tế, xã hội; có biện pháp phù hợp hỗ trợ các nhà ngoại giao, quan chức cao cấp, nhà đầu tư nhập cảnh vào địa bàn tỉnh trong thời gian ngắn để xử lý công vụ, đàm phán ký kết hợp đồng, hoạt động đầu tư, thương mại; quan tâm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

2. Sở Y tế: Chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch để tham mưu, thực hiện các biện pháp phòng, chống kịp thời, hiệu quả.

Chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương liên quan hướng dẫn, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nhập cảnh vào làm việc tại Hà Nam và các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Đồng thời đảm bảo vật tư, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

3. Công an tỉnh: Tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở lưu trú, trường học...

4. Sở Giáo dục và Đào tạo: Xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid -19 và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế và của tỉnh./.

 

 


Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam