Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sử dụng máy hút chân không trong bảo quản cá kho Nhân Hậu

Làng nghề Hà Nam Cá kho Nhân Hậu  
Sử dụng máy hút chân không trong bảo quản cá kho Nhân Hậu


Thành viên Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh cá kho Nhân Hậu sử dụng máy hút chân không để kéo dài thời gian bảo quản cá kho

Cá kho Nhân Hậu không chỉ nổi tiếng thơm ngon mà rất đặc trưng của vùng miền Hà Nam. Cá kho Nhân Hậu có màu vàng hấp dẫn, thịt cá chắc lại, còn xương cá thì rất mềm.

 Đây chính là điểm riêng biệt của món cá kho Nhân Hậu mà nơi khác không thể nào có được.

Để cá kho Nhân Hậu có thời gian bảo quản kéo dài mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có của nó, Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh cá kho Nhân Hậu mua máy hút chân không để thời gian bảo quản cá kéo dài thêm 10 đến 15 ngày. Máy hút chân không sẽ giữ nguyên chất lượng, độ tươi ngon, gia hạn thời gian sử dụng và có tác dụng chống nấm mốc, chống oxy hóa và loại trừ các loại vi khuẩn. Với phương pháp bảo quản này, cá kho Nhân Hậu không chỉ có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước và còn có thể vươn ra nước ngoài. Đến nay, xã Hòa Hậu đã có 4 máy hút chân không để bảo quản cá kho.

Được biết, trong chương trình “Ăn tết Việt" do VTV1 (Đài truyền hình Việt Nam) thực hiện trong dịp tết Nguyên đán 2014 có chủ đề “Tết 3 miền – tết yêu thương", cá kho Nhân Hậu được đánh giá cao nhất so với các món: bánh dày của người Mông, chả cá Quảng Bình, thịt kho trứng vịt, mứt dừa của Bến Tre... Đây là một niềm vui, niềm tự hào không chỉ với người dân Nhân Hậu mà đối với cả Hà Nam./. ​