Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Rượu nếp thủ công nhãn hiệu Cường Hạnh

Làng nghề Hà Nam Rượu nếp thủ công nhãn hiệu Cường Hạnh  
Rượu nếp thủ công nhãn hiệu Cường Hạnh

Là sản phẩm đầu tiên của huyện Thanh Liêm được xét công nhận sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm), xếp hạng 3 sao cấp tỉnh năm 2019.

Cường Hạnh là cơ sở sản xuất rượu truyền thống lâu đời của gia đình anh Bùi Mạnh Cường, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm.

10.png

Trên diện tích hơn 200m2 hộ gia đình đã đầu tư trên 500 triệu đồng nâng cấp hệ thống nồi hấp cơm, nồi chưng cất rượu chạy bằng điện, sử dụng nguồn nước máy đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, đầu tư thêm máy lọc khử độc tố để loại bỏ độc tố trong rượu. Thay thế hoàn toàn cách làm thủ công trước đây mà vẫn giữ được chất lượng thơm ngon.

Hiện nay, mỗi năm cơ sở tiêu thụ 35 đến 40 tấn gạo nếp của nhân dân địa phương. Sản xuất 2000 lít rượu mỗi tháng với giá bán bình quân 25.000đ/lít. Các sản phẩm của Cường Hạnh hiện có là rượu nếp có nồng độ từ 32 đến 40 độ được nấu theo phương pháp truyền thống nên giữ nguyên hương vị đặc trưng, hậu vị cay ngọt, uống không gây đau đầu, uống say không mệt và đào thải nhanh. Sản phẩm đóng can nhựa 5 lít, 10 lít, 20 lít. Ngoài ra còn có rượu nếp cẩm vắt, rượu ngâm chuối hột, rượu đóng nậm gốm Bát Tràng phục vụ lễ tết theo nhu cầu khách hàng, trên mỗi sản phẩm đều có dán tem truy xuất nguồn gốc và ngày sản xuất rõ ràng. Nguyên liệu đầu vào là nguồn nước máy và gạo nếp của nhân dân trong vùng sản xuất ra. Men làm rượu được sử dụng men thuốc bắc sản xuất tại thôn Bạc làng xã Thanh Tân.Tất cả nguyên liệu đều được kiểm soát cặn kẽ nguồn gốc

15.png

Tháng 12/2019 sản phẩm rượu nếp của cơ sở Cường Hạnh đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt tiêu cuẩn 3 sao, Năm 2020, cơ sở được cấp Nhãn hiệu chứng nhận Hà Nam. Giúp cho sản phẩm được quảng bá rộng rãi, được người tiêu dùng tin tưởng./.
https://skhcn.hanam.gov.vn/