Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nghiên cứu công nghệ sản xuất Prodigiosin từ vi khuẩn tái tổ hợp ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

Tin tức sự kiện  
Nghiên cứu công nghệ sản xuất Prodigiosin từ vi khuẩn tái tổ hợp ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

Hiện nay, các sản phẩm, chế phẩm có nguồn gốc tự nhiên được ứng dụng trong điều trị, chẩn đoán, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho con người có nhu cầu ngày ngày càng tăng. Điều này đã chứng minh bằng việc trên thế giới có nhiều nghiên cứu và có hàng loạt các sản phẩm có các hoạt tính sinh học có giá trị như các chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm, tăng cường miễn dịch và chất chống ung thư... được sản xuất. Việc khai thác các sản phẩm tự nhiên có thể thu nhận, tách tinh chế từ nhiều nguồn khác nhau như từ thực vật, động vật và vi sinh vật. Trong các nguồn này, nguồn thu nhận từ vi khuẩn coi như là nguồn quan trọng và có nhiều ưu điểm, nhất là trong cung cấp các vật liệu trong ngành dược phẩm. Trong số các hoạt chất sinh học có mầu sắc từ tự nhiên, một trong những hợp chất có hoạt tính sinh học có mầu sắc được biết đến đó là prodigiosin - sắc tố mầu đỏ (PG).


https://www.vista.gov.vn/