Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Làm việc với đoàn Rosatom

Liên hiệp hội  
Làm việc với đoàn Rosatom
Tin chi tiết
05/10/2010 7:47:24 SA
Làm việc với đoàn Rosatom

Ngày 27/9/2010, tại trụ sở Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN), TS. Ngô Đặng Nhân - Cục trưởng Cục ATBXHN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Tập đoàn Năng lượng nguyên tử Nga (Rosatom).

Trong 2 ngày làm việc (27 - 28/9), hai bên sẽ thảo luận về hệ thống quy phạm pháp luật của Việt Nam liên quan đến địa điểm và đánh giá an toàn địa điểm nhà máy điện hạt nhân (ĐHN).

Đoàn Rosatom đến làm việc với Cục lần này bao gồm các chuyên gia về địa chất, pháp quy và an toàn hạt nhân do bà Svetlana G. Gradoboeva - Phó Tổng Giám đốc Công ty Energoprojecttechnology, Rosatom làm trưởng đoàn. Tham dự làm việc với đoàn có Phó Cục trưởng Lê Chí Dũng, Phó Cục trưởng Lê Quang Hiệp, lãnh đạo các đơn vị và đại diện các cán bộ có liên quan.

Tại buổi làm việc. Cục trưởng Ngô Đặng Nhân nhấn mạnh Việt Nam đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị xây dựng nhà máy ĐHN đầu tiên trong đó có phê duyệt địa điểm. Cục ATBXHN đang tiến hành xây dựng các văn bản chi tiết liên quan đến lựa chọn địa điểm nhà máy ĐHN. Cục trưởng cũng bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin với Rosatom trong các lĩnh vực liên quan đến nhà máy ĐHN.

                                                          Nguồn:  Cục An toàn bức xạ và hạt nhân

Theo: Cổng thông tin điện tử Bộ Khoa học và Công nghệ


Theo most.gov.vn