Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội thảo đóng góp ý kiến cho nhãn hiệu tập thể cá kho Nhân Hậu và kiểu dáng hộp đựng sản phẩm

Làng nghề Hà Nam Cá kho Nhân Hậu  
Hội thảo đóng góp ý kiến cho nhãn hiệu tập thể cá kho Nhân Hậu và kiểu dáng hộp đựng sản phẩm

Ngày 8 tháng 11 năm 2013, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND xã Hòa Hậu tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho mẫu logo nhãn hiệu tập thể cá kho Nhân Hậu và hộp đựng sản phẩm. Đây là nội dung nằm trong khuôn khổ dự án: Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể cá kho Nhân Hậu dùng cho sản phẩm cá kho của xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, dự án do Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam chủ trì thực hiện. Tham dự hội thảo có các đại biểu là lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Phòng Công thương huyện Lý Nhân, lãnh đạo UBND xã Hòa Hậu và các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh cá kho Nhân Hậu.


mẫu logo đã được các đại biểu lựu chọn để đăng ký nhãn hiệu tập thể

ngoài yếu tố chất lượng, vỏ hộp đựng sản phẩm đẹp, bắt mắt sẽ góp phần thu hút nhiều hơn nữa người tiêu dùng trong và ngoài nước

          Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện đơn vị thiết kế trình bày các mẫu logo, các ý kiến phát biểu tại hội thảo cho rằng, việc thiết kế logo để đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm cá kho Nhân Hậu là hết sức cần thiết, do vậy ngoài yếu tố cấu thành của nhãn hiệu (hình vẽ, màu sắc…), logo phải đảm bảo ý nghĩa tổng quan, thực sự ấn tượng, dễ nhớ, nổi bật và chứa đựng đầy đủ các nét đặc trưng về giá trị về văn hóa, của quê hương, qua đó giúp người tiêu dùng có thể nhận biết một cách dễ dàng sản phẩm truyền thống của địa phương.

          Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã lựa chọn vỏ hộp đựng sản phẩm cá kho Nhân Hậu. Theo đó, thay vì việc sử dụng vỏ hộp màu vàng như hiện nay bằng màu trắng và thiết kế trên vỏ hộp các họa tiết, hình ảnh gắn liền với sản phẩm cá kho Nhân Hậu với mục đích thu hút nhiều hơn nữa người tiêu dùng trong và ngoài nước./.