Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại hội Hiệp hội Chăn nuôi và Kinh doanh gà móng Tiên Phong lần thứ nhất nhiệm kỳ 2014-2019

Làng nghề Hà Nam Gà Móng Tiên Phong  
Đại hội Hiệp hội Chăn nuôi và Kinh doanh gà móng Tiên Phong lần thứ nhất nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày 08 tháng 7 năm 2014, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, Hiệp hội Chăn nuôi và Kinh doanh gà móng Tiên Phong đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đây là nội dung nằm trong dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể gà móng Tiên Phong cho sản phẩm gà móng của xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam" do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ và Kiểm định, Kiểm nghiệm chủ trì thực hiện. Về dự đại hội có các đồng chí: Phạm Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Văn Lực, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Duy Tiên; Lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Công thương huyện Duy Tiên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện các đoàn thể của xã Tiên Phong và 54 đại biểu là các hộ chăn nuôi, kinh doanh gà trên địa bàn xã Tiên Phong.

Đồng chí Nguyễn Văn Lực, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Quyết định của UBND huyện về việc cho phép thành lập Hiệp hội Chăn nuôi và Kinh doanh gà móng Tiên Phong.

Hiệp hội Chăn nuôi và Kinh doanh gà móng Tiên Phong là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của những đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh gà, được thành lập trên tinh thần tự nguyện, đoàn kết, hợp tác hỗ trợ nhau trong chăn nuôi gà móng mang nhãn hiệu tập thể “Gà Móng Tiên Phong".

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho rằng, đây là giống gà quý, được người dân Tiên Phong nuôi từ rất lâu và có giá trị kinh tế cao, do vậy để bảo tồn, nhân rộng và phát triển nguồn gen quý hiếm này cần phải được nhà nước bảo hộ thương hiệu. Đồng chí Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh, đại hội lần này có ý nghĩa rất quan trọng không những trong việc triển khai dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể gà móng Tiên Phong cho sản phẩm gà móng của xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam" mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của ngành chăn nuôi gà của xã Tiên Phong. Việc nhãn hiệu tập thể “gà móng Tiên Phong" được bảo hộ sở hữu công nghiệp trong thời gian tới sẽ giúp cho sản phẩm có sức cạnh tranh cao trên thị trường, thúc đẩy sự phát triển kinh tế hộ gia đình và bảo vệ lợi ích hợp pháp của các hội viên qua đó góp phần tạo thêm việc làm, cải thiện đời sống của người lao động. Tuy nhiên, để hiệp hội ngày càng phát triển, trong quá trình chăn nuôi mỗi thành viên của hiệp hội phải tuân thủ chặt chẽ điều lệ của hiệp hội, đặc biệt là quy trình chăn nuôi để sản phẩm gà móng Tiên Phong được đông đảo người tiêu dùng biết đến và ngày càng đứng vững trên thị trường…

Đại hội đã thảo luận, nhất trí thông qua Điều lệ hiệp hội; Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; Phương hướng hoạt động của hiệp hội và bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2014 -2019, gồm 05 đồng chí, Ban Kiểm tra của Hiệp hội gồm 3 đồng chí. Đồng chí Trần Quốc Thắng được bầu làm Chủ tịch của Hiệp hội./.