Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bún phở khô Khánh Linh.

Làng nghề Hà Nam Bún Phở khô Khánh Linh  
Bún phở khô Khánh Linh.

HTX Bún phở khô Khánh Linh được thành lập với 7 thành viên, hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất và kinh doanh bánh phở khô an toàn; chăn nuôi và sản xuất lợn giống; kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hoá bằng đường bộ. Với vốn điều lệ 1,5 tỷ đồng, HTX Bún phở khô Khánh Linh dự kiến mỗi năm sẽ đạt mức doanh thu gần 2,4 tỷ đồng, đem lại lợi nhuận ước tính 300 triệu đồng.

12.png

Bún Phở khô Khánh Linh (HTX Bún Phở khô Khánh Linh - xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam)

 Sản phẩm được cấp quyền sử dụng Nhãn hiệu Chứng nhận Hà Nam năm 2022

Từ khi được thành lập đến nay, hoạt động của HTX  Bún phở khô Khánh Linh  ngày càng được hoàn thiện với hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo năng suất, chất lượng sản phẩm và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Năm 2019, cùng với sự hỗ trợ của Đề án Khuyến công, HTX đầu tư lại dây chuyền tráng bánh phở để tăng năng suất, giảm sức lao động. Các sản phẩm bún, phở khô của HTX đã có đầy đủ tem nhãn, mã vạch để truy suất nguồn gốc. HTX có hệ thống xử lý nước thải đúng quy định, không xả thải trực tiếp gây ô nhiễm môi trường. Các loại nguyên liệu thừa, hỏng được thành viên HTX thu gom, tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm hoặc xử lý vi sinh để làm phân bón.

Các thành viên của HTX đều có kinh nghiệm, kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi, chế biến nông sản. HTX Bún phở khô Khánh Linh ra đời nhằm mục đích nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập cho các thành viên; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, tạo điều kiện cho HTX phát triển, hoạt động có lãi, tiến tới mở rộng thị trường tiêu thụ trên cả nước.

Trung bình mỗi ngày, HTX sản xuất và cung cấp 300 kg phở tươi cho các nhà hàng tại các địa phương; cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh sản phẩm phở khô, bún khô với sản lượng trung bình đạt khoảng 01 tấn/tháng. Các sản phẩm của HTX được đánh giá có chất lượng tốt, dai và vẫn giữ được độ ngọt của gạo nên thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng. Nhờ vậy, doanh thu của HTX ngày càng tăng; thu nhập của các thành viên HTX và người lao động trung bình đạt trên 5 triệu đồng/tháng.

Năm 2022, sản phẩm bún phở khô Khánh Linh đã được cấp Giấy chứng nhận “Nhãn hiệu Hà Nam" tạo điều kiện cho sản phẩm được quảng bá rộng rãi, tạo niệm tin cho người tiêu dùng góp phần tăng thu nhập cho thành viên, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.​

https://skhcn.hanam.gov.vn/