Skip Ribbon Commands
Skip to main content

VNPT Hà Nam tổ chức khoá đào tạo FTTH

Hợp tác KH&CN  
VNPT Hà Nam tổ chức khoá đào tạo FTTH
Ngày 10, 11/12/2009, VNPT Hà Nam phối hợp với Trung tâm Điện toán và Truyền số liệu khu vực I (VDC1) tổ chức khoá đào tạo FTTH - Giải pháp truy cập Internet bằng cáp quang (Fiber To The Home).

FTTH là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, vào tháng 8/2006, FPT Telecom chính thức trở thành đơn vị đầu tiên cung cấp loại hình dịch vụ tiên tiến này với nhiều tiện ích vượt trội. 

Tham gia khoá đào tạo này có 35 học viên là cán bộ phụ trách lĩnh vực viễn thông - công nghệ thông tin của toàn đơn vị. Trong 02 ngày, các cán bộ của VDC1 đã trực tiếp hướng dẫn cho các học viên những nội dung: Tổng quan về mạng quang và xu hướng phát triển; Mạng Metronet; FTTH - Mô hình truyền dẫn và cách cài đặt; Phân loại, xử lý sự cố FTTH.

 VNPT Hà Nam hiện đang quản lý gần 100 thuê bao FTTH. Khoá học được tổ chức giúp các học viên hiểu rõ mô hình hoạt động của dịch vụ FTTH, nắm bắt được các công nghệ, thiết bị và các giải pháp cung cấp dịch vụ cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng xử lý các sự cố FTTH thường gặp./.

-- Đức Đạt --