Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập huấn đổi mới sáng tạo và đổi mới công nghệ

Tin tức sự kiện Tin nội bộ  
Tập huấn đổi mới sáng tạo và đổi mới công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ (Bộ KH&CN) vừa tổ chức Hội nghị tập huấn đổi mới sáng tạo và đổi mới công nghệ cho gần 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trên địa bàn các huyện: Thanh Liêm, Bình Lục, Duy Tiên và Lý Nhân. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Hà Nam giai đoạn 2017-2021.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo và đổi mới công nghệ không những với tỉnh Hà Nam mà còn đối với Việt Nam. Tại các khu công nghiệp của tỉnh tỷ lệ các máy móc, thiết bị hầu hết là lạc hậu và ít được thay mới. Chính vì vậy, doanh nghiệp nào không đổi mới công nghệ thì sẽ trở nên lạc hậu, hiệu quả kinh tế thấp, dẫn đến bị đào thải, làm cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp bị đe doạ. Do đó, đổi mới công nghệ là tất yếu và phù hợp với quy luật phát triển. Đổi mới công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp, nhà sản xuất cải thiện, nâng cao năng suất  chất lượng sản phẩm, củng cố, duy trì và mở rộng thị phần của sản phẩm; đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc…

Lớp tập huấn thu hút đông đảo học viên tham gia.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ (Bộ KH&CN) truyền đạt một số kiến thức về: Đổi mới sáng tạo (đổi mới sản phẩm, đổi mới quy trình, đổi mới kinh doanh, đổi mới tổ chức) và đổi mới công nghệ (cải tiến và đổi mới công nghệ, nhận thức về đổi mới công nghệ, quá trình đổi mới công nghệ, lựa chọn công nghệ để đổi mới, quản lý đổi mới công nghệ)...

Cũng tại lớp tập huấn các học viên đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai nhiệm vụ.

Thông qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp và các cơ quan quản lý trong tỉnh về vai trò của hoạt động đổi mới sáng tạo và đổi mới công nghệ. Qua đó, các học viên có thể áp dụng vào tại cơ quan, đơn vị của mình./. 

 

Hồng Nhung