Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tuyên truyền phổ biến KH - CN Khoa học Công nghệ và đời sống  
20/06/2016
ngày 16/6/2016 - Kế hoạch kiểm tra thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2016 trên địa bàn tỉnh Hà Nam
01/06/2016
Sáng 12/5/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo: “Nhận diện sản phẩm nông nghiệp Organic Việt Nam - Xu hướng phát triển và xúc tiến liên kết sản xuất tiêu thụ”, thu hút sự tham gia của lãnh đạo cấp cao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông và Bộ Khoa học và Công nghệ. Hội thảo được đồng tổ chức bởi Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và Nghề muối và Công ty cổ phần Organic Life.
01/06/2016
Sài Gòn, thập niên 1950, 1960, có một cậu bé chìm đắm trong thế giới những quyển sách phổ biến tri thức khoa học. Với cậu, đó là cả một thế giới đầy hấp dẫn, kỳ lạ của vũ trụ, chẳng khác nào những cuộc điều tra của thám tử Sherlock Holmes, từ những giả thuyết, những con đường lầm lạc, những ngõ cụt và những cuộc tranh biện để rồi tìm tới chân lý…
01/06/2016
Hai nhà toán học Daniel Forger và Olivia Walch của trường Đại học Michigan vừa công bố trên tạp chí Science những phát hiện lý thú về thói quen ngủ của người dân ở các nước trên thế giới.
01/06/2016
Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực truyền thông cùng xu hướng phát triển phổ biến của mạng xã hội, lẽ ra tiếng nói của người trí thức dễ dàng lan tỏa hơn. Nhưng trong cảnh vàng thau lẫn lộn, những tiến bộ về kỹ thuật dường như chỉ làm khuếch đại tiếng ồn của đám đông thì tiếng nói của người trí thức càng dễ bị chìm lấp hơn.
01/06/2016
Trí tuệ, trung thực, thẳng thắn, gợi mở và mang tính phản biện cao là những đặc trưng tiêu biểu của Tia Sáng trong suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành với không ít thăng trầm, gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào.
01/06/2016
Mặc dù rất bận rộn trong vai trò quản lý và đào tạo, song GS.TS Nguyễn Văn Hiếu (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế về khoa học vật liệu - ITIMS, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) vẫn dành nhiều thời gian cho nghiên cứu khoa học. Anh là người xây dựng và phát triển nhóm nghiên cứu mạnh về cảm biến nano (iSensors). Tính đến nay, anh và cộng sự đã công bố 85 công trình khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín (ISI) với tổng trích dẫn trên 1.400 lần; tham gia phản biện cho trên 10 tạp chí uy tín quốc tế chuyên ngành vật lý và khoa học vật liệu. Anh là GS trẻ nhất Việt Nam năm 2015 và là GS trẻ nhất ngành vật lý từ năm 2002 tới nay. Nhân ngày KH&CN Việt Nam, GS.TS Nguyễn Văn Hiếu đã có những chia sẻ về công việc nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm công bố quốc tế đối với các nhà khoa học trẻ.
01/06/2016
Tôi thường bày tỏ quan điểm trên các trang báo rằng chúng ta, các nhà khoa học, nên quan tâm hơn tới sự phát triển và tiến bộ của sự nghiệp khoa học và nghiên cứu trong nước; chúng ta không thể chỉ trông chờ các cơ quan, Chính phủ, hay Đảng, … đưa ra mọi giải pháp cho tất cả mọi vấn đề; chúng ta nên cảm thấy có trách nhiệm chủ động đối diện với các khó khăn gặp phải trong công việc của mình.
17/05/2016
Khởi nghiệp trong kinh doanh đòi hỏi sự chuẩn bị về tinh thần, kiến thức và kỹ năng. Lựa chọn con đường kinh doanh để khởi nghiệp là lựa chọn một con đường gian khổ.
09/12/2015
Mỗi năm, khoảng 100 triệu người ở Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Myanmar, Việt Nam và Trung Quốc bị nhiễm độc từ nguồn nước chứa thạch tín. Nguồn nước này từ đâu ra?
12
Previous Page 1-15 Next Page